ปิศาจจิ้งจอกเก้าหาง Kyubi no Yoko

ปิศาจจิ้งจอกเก้าหาง Kyubi no Yoko

Kyubi no Yoko

Kyubi no Yoko (1)

ปิศาจจิ้งจอก 9 หางมักถูกนำมาใช้ในการกล่าวถึงปิศาจที่มีพลังอำนาจทางเวทมนตร์สูง มีการ์ตูนและเกมเป็นจำนวนมากที่นำเอามาใช้ เช่น ทามาโมะ จาก มืออสูรล่าปิศาจ , คุราม่า จากคนเก่งฟ้าประทาน หรือ ปิศาจจิ้งจอกเก้าหางที่ถูกผนึกไว้ในตัวนารุโตะ จาก นินจาคาถานารุโตะ มี 3 ประเทศที่กล่าวถึงปิศาจจิ้งจอก แต่ประเทศอินเดียไม่ได้กล่าวถึงมากเท่าไรนัก แต่ปรากฏอยู่ในพงศาวดารของประเทศจีน และ ญี่ปุ่น ทำให้กลายเป็นตำนานปิศาจของประเทศจีนและญี่ปุ่น โดยมีความเชื่อที่ว่า ปิศาจจิ้งจอกมีพลังอำนาจในการสร้างความหายนะให้กับมวลมนุษย์และหมู่ปิศาจด้วยกันเอง

Kyubi no Yoko (2)

ในประเทศจีนกล่าวถึงตำนานจากเจ้าแม่หนี่หวา จุดเริ่มต้นมาจากการที่กษัตริย์โจหวางอยากได้เจ้าแม่หนี่หวามาเป็นเมีย ทำให้เจ้าแม่โมโหมาก จึงได้สั่งให้ปิศาจ 3 ตนไปทำให้ โจหวางให้เกิดความลุ่มหลง เป็นการลงโทษ แต่ไม่ให้ประชาชนลำบาก โดย มีปิศาจจิ้งจอกเก้าหาง ปิศาจไก่ และ ปิศาจพิณ โดยปิศาจจิ้งจอกเก้าหางได้ฆ่าต๋าจี่ ตัวจริงเพื่อลักลอบเข้าปราสาทของโจหวาง ซึ่งโจหวางก็หลงรักปิศาจจิ้งจอกเก้าหางจนโงหัวไม่ขึ้น หลังจากนั้นปิศาจจิ้งจอกเก้าหางก็ยุยงให้โจหวางทำเรื่องชั่วๆ ฆ่าคนไม่เลือกอย่างเลือดเย็น  จึงถูกผู้มีความสามารถ ได้รับบัญชาจากสวรรค์มาปราบพร้อมกับ นาจา และถูกเจ้าแม่หนี่หวาลงโทษให้ถึงแก่ความตาย ทั้ง 3 ตน แต่ปิศาจจิ้งจอกเก้าหางหนีรอดไปได้

Kyubi no Yoko (3)

ในประเทศญี่ปุ่นกล่าวถึงตำนานปิศาจจิ้งจอกเก้าหางเข้ามาแฝงตัวอยู่ในราชสำนักจักรพรรดิโทบะ (น่าจะหลังจากหลบหนีออกจากประเทศจีน) แอบแฝงตัวเข้าราชสำนักในรูปผู้หญิงงาม ชื่อ ทามาโมะ มาเอะ ซึ่งมหาจักรพรรดิโทบะมีลักษณะเดียวกัน คือ ลุ่มหลงทามาโมะจนร่างกายทรุดโทรม จึงได้ทำการเชิญองเมียวจินมาปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ทำให้ร่างของทามาโมะเปิดเผยกลายเป็นปิศาจจิ้งจอกเก้าหางสีทองตัวใหญ่ เหาะหนีขึ้นไปบนฟ้า

ความสามารถของปิศาจจิ้งจอกเก้าหาง

Kyubi no Yoko (4)

ด้วยความที่เป็นปิศาจมีสตปัญญาสูง อายุยืนยาวและทรงพลังด้วยเวทมนตร์ สามารถแปลงกายเป็นอะไรก็ได้รวมถึงร่างมนุษย์ มีความเก่งกาจในเรื่องการใช้ไฟเป็นหลัก มีพลังในการดูดกลืนพลังชีวิตมนุษย์ เพื่อเพิ่มกำลังวังชาด้วยการมี sex ทำให้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นหญิงเพื่อ มี Sex ในการดูดพลัง