กำเนิด ซุนโงกุน นักสู้ไร้เทียมทาน

กำเนิด ซุนโงกุน นักสู้ไร้เทียมทาน

kamehameha-toom

sokokung

ซุนโงกุน ถือว่าเป็นตัวละครหลักในเรื่อง ดราก้อนบอล เลยก็ว่าได้แล้วเป็นผู้ที่เก่งมากที่สุดตามท้องเรื่อง แล้วจะมีสักกี่คนที่จะรู้จักประวัติในตัวเขาได้เป็นอย่างดี โดยจุดกำเนิดของ ซุนโงกุน ได้เกิดที่ ดาวเบจิต้า แต่ในขณะที่เกิดมาเขาก็ได้ถูกส่งมาที่โลกมนุษย์ แล้วคนที่มาพบก็คือ ซุนโกฮัง (ปู่ของซุนโงกุน) เขาได้เก็บมาเลี้ยงไว้เป็นอย่างดี แต่ตัว ซุนโงกุน มีนิสัยแบบก้าวร้าวมากในวัยเด็กเป็นเด็กที่ชอบความรุนแรง แต่ต่อมานิสัยเหล่านั้นก็หายไปเพราะ เขาไปเล่นบนเนินเขาแล้วตกลงมาจากที่สูง ทำให้มีผลกระทบในด้านสมอง แล้วต่อจากนั้นมาเขาก็เป็นเด็กอ่อนโยนมาโดยตลอด

ฝึกวิชาผู้เฒ่าเต่า อาจารย์คนแรก

portortow

หลังจากที่ ปู่ของเขาได้เสียชีวิตลงก็ได้ไปเจอผู้เฒ่าเต่าที่มีวิชาความ เก่งกาจมากในเรื่องของการต่อสู้ ซึ่งซุนโงกุนก็ได้ฝึกวิชากับเขา ซึ่งปกติแล้วตัวผู้เฒ่าเต่าไม่รับศิษย์ง่ายๆ แต่นี่เห็นเป็นหลานของซุนโกฮัง จึงได้รับไว้เป็นศิษย์ แล้วเขาก็ได้เพื่อนคนแรกมาก็คือ คูริริน โดยการฝึกของที่นี่จะฝึกแบบเอาเป็นเอาตายแต่ก็แลกมาด้วยความแข็งแกร่งแบบไม่รู้ตัว แต่คนที่ฝึกไปได้ไกลมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ซุนโงกุน อย่างแน่นอน แล้วเขายังได้เคล็ดลับวิชาสุดยอดที่มีผู้ฝึกเรียนได้น้อยมาก ก็คือ พลังคลื่นเต่า ที่ต้องใช้เวลาฝึกไม่ต่ำกว่า 50 ปี แต่ซุนโกงุนสามารถมองท่าทางของผู้เฒ่าเต่าแล้วสามารถปล่อยพลังออกมาได้ทันที ถือว่าเป็นพรสวรรค์ของเขาโดยแท้ แล้วหลังจากที่ฝึกวิชาเสร็จแล้วเรียบร้อย ผู้เฒ่าเต่าก็ได้พาศิษย์ทั้งสองคนออกเดินไปสู่โลกที่กว้างใหญ่แล้วมุ่งหน้าไปสมัครในเมืองที่มีการแข่งขันประลองยุทธ์เพื่อให้ได้สัมผัสในโลกใหม่ ซึ่งหลังจากศิษย์การชิงจ้าวยุทธ์พบแล้วเรียบร้อย ซุนโงกุน ก็ได้รองชนะเลิศจากการแข่งขัน โดยไปแพ้ให้กับ แจ็คกี้ ชุน ซึ่งคนนี้ก็คือผู้เฒ่าเต่าปลอมตัวมาเพื่อจะสอนลูกศิษย์เขาไว้เพียงอย่างเดียวว่า “โลกใบนี้ยังมีคนที่เก่งกว่าเราอยู่มากมายเพียงแต่เราไม่พบเจอ อย่าประมาทเป็นอันขาดในวินาทีสุด เหนือฟ้ายังมีฟ้า” แต่บอกได้เลยว่าอาจารย์ก็น่วมเหมือนกัน

ท่าไม้ตายพลังของซุนโงกุนทั้งหมดที่เขาเคยได้ใช้

kamehameha-toom

บางคนอาจจะรู้เพียงท่าวิชาของเขาอาจจะมีแค่พลังคลื่นเต่าแต่ตัวเขายังมีเคล็ดลับวิชาที่เก็บไว้อยู่อีกมากมาย แล้วเราได้รวบร่วมท่าไม้ตายซุนโงกุนมาไว้ทั้งหมดให้ได้นึกถึงเขาว่ามันมีวิชาเหล่านี้ที่เขาเคยได้ใช้อยู่จริงๆ

– หมัดเป่ายิ้งฉุบ เป็นท่าไม้ตายในวัยเด็กของเขาที่ตอนนั้นยังไม่มีพลังพิเศษ

– ท่าแยกร่าง วิชานี้เขาได้ลอกเลียนมาจากผู้เฒ่าตัวเพียงจากการดูครั้งเดียวแล้วก็ทำทันที

– วิชาเหินเวหา วิชานี้ซุนโงกุนได้เห็นจากตอนที่เห็น เทนชินฮัง ลอยตัว แล้วก็ได้วิชานี้กับตอนฝึกบนหอคอยเทพเจ้า

– บอลเก็งกิ ท่านี้ถือว่าเป็นท่าไม้ตายที่มีพลังมากที่สุดที่จะฆ่าศัตรูได้จากการท่านี้เพียงครั้งเดียว แต่ผลเสียจากการจะพลังโจมตีแรงๆ ต้องมีคนให้พลังโดยจากที่คนทั่วโลกต้องยกมือขึ้นสู่ฟ้าเพื่อมอบพลังไปที่ให้พลังบอลเก็งกิ

– หมัดตะวัน ท่าไม้ตายที่ได้มาจากเทนชินฮัง ที่จะทำให้คู่ศัตรูที่มองต่อหน้าแสบตาขึ้นมาทันทีแล้วซุนโงคุงจะใช้ท่านี้ในเวลาที่จวนตัวแล้วเท่านั้น

– วิชาเคลื่อนย้ายในพริบตา วิชาสุดยอดที่สามารถจะย้ายไปอยู่ที่ไหนก็ได้ แต่ข้อเสียของพลังนี้จะต้องตรวจจับพลังให้ได้แล้วก็จะใช้วิชานี้ในทันที

– พลังคลื่นเต่า วิชาสุดฮิตของซุนโงกุนที่จะเอาไว้ใช้ปล่อยพลังใส่ศัตรูอยู่เสมอแล้วท่านี้ยังเป็นท่าวิชาต่อใครหลายๆ คนอีกด้วย